Giới thiệu về NaGi
NAGI – CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU TỪ CON TÔM ĐẤT
Quê hương là gì hở mẹ,Mà cô giáo dạy phải yêu?Quê hương là gì hở mẹ,Ai đi xa cũng nhớ nhiều?
Một số sản phẩm tôm khô tại NaGi.
Mang theo niềm thương nhớ và tự hào, cho đến thời điểm Tết năm ấy, lần đầu trong tôi xuất hiện niềm trăn trở – là lúc mở hộp quà Tết trang trọng, bắt mắt từ đối tác lâu năm, bắt gặp hình ảnh những con tôm khô ở trạng thái chuyển màu, trong hộp nhựa sơ sài, “lạc lõng” bên cạnh sự cầu kỳ về hình thức của những thương hiệu khác… Khoảnh khắc tưởng chừng rất giản đơn ấy, tôi bất chợt hình dung, khao khát về hình ảnh một sản phẩm hoàn thiện từ chất lượng bên trong đến hình thức bên ngoài, tôm khô làm từ tôm đất quê mình xứng đáng được có mặt trong những thức quà trang trọng ấy, không chỉ ở giá trị của con tôm, mà còn chính cả ở vị trí người được nhận.
Hộp quà Tết An Lành: chỉn chu, trang trọng mà thiết thực.
Và NaGi được sinh ra sau thời gian dài ấp ủ, thai nghén từ niềm trăn trở ấy. Viết tắt từ cụm Natural Gift, NaGi hướng đến một hình ảnh thương hiệu tôm khô thiên nhiên cao cấp, đại diện cho xứ sở Cà Mau nhỏ bé, mang đến tay những khách hàng trân quý từng sản vật thiên nhiên ngon-lành, bằng cách vẹn nguyên nhất. “Giữ trọn vị quê hương” là thông điệp mà NaGi gửi gắm qua từng sản phẩm, như cách cam kết với quê hương, với khách hàng – vì một cộng đồng khỏe mạnh, thông qua thực phẩm sạch, an toàn mà vẫn giữ trọn vị ngon của con tôm vùng Đất Mũi. Một trong những sản phẩm đặc trưng thế mạnh mà NaGi xây dựng và chú trọng - dòng tôm khô được chế biến từ tôm đất sống (bên cạnh các sản phẩm tôm khô từ tôm thiên nhiên khác) – đặc biệt ngay từ ở nguyên liệu cho đến phương pháp.
Tôm khô đất sống phơi
Trong mọi lĩnh vực sản xuất, nguyên liệu là điểm mấu chốt ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm, trong thực phẩm lại càng quan trọng hơn, một đầu bếp tài ba với kỹ thuật nấu nướng giỏi đến đâu cũng không thể bỏ qua tiêu chí nguyên liệu. Tôm khô cũng vậy, thành phẩm sẽ được quyết định bởi yếu tố nguyên liệu, một cách mạnh mẽ và chắc chắn. Thị trường tôm khô hiện nay đa dạng chủng loại, từ tôm biển ở các vùng duyên hải miền Trung, cho đến các vùng nuôi công nghiệp ở Đồng bằng Sông Cửu Long, vô cùng dồi dào và phong phú… Thế nhưng, sự độc đáo và đa dạng của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cà Mau – được kỷ lục thế giới ghi nhận chỉ đứng thứ hai sau rừng Amazon của Nam Mỹ, mới chính là vùng nguyên liệu thiên nhiên với chất lượng đặc sắc, bởi thổ nhưỡng khác biệt và đâu đó có sự ưu ái từ Mẹ Thiên Nhiên dành cho mảnh đất này.
Tôm khô đất sống sấy
Có thể kể đến tôm sú khô, tôm thẻ thiên nhiên có mặt trong danh sách tôm khô NaGi, nhưng dòng sản phẩm tôm khô từ tôm đất sống mới là sự độc đáo khác biệt nhất. Được chế biến ngay khi tôm còn sống – thời điểm mà dinh dưỡng, độ ngọt và chắc thịt còn vẹn nguyên; cùng với độ tỉ mỉ cho từng mẻ tôm khô, qua nhiều công đoạn phân loại nguyên liệu - luộc – phơi/sấy – đập vỏ - tách vỏ - phân loại thành phẩm – đóng gói, mỗi kg tôm khô thành phẩm được chế biến kỳ công từ 8-10 kg nguyên liệu,… với bấy nhiêu điều đặc biệt có thể chứng minh được giá trị từ chất lượng mỗi con tôm NaGi mang đến khách hàng; bên cạnh đó, sự chăm chút cho từng đường nét, màu sắc thiết kế bao bì, cùng chất liệu giấy kraft tái chế, thân thiện với môi trường, đủ để người nhận cảm nhận được trọn vẹn sự chỉn chu, trân trọng ở từng chi tiết sản phẩm…
Hệ thống bao bì đẹp mắt, chỉn chu, chất liệu thân thiện môi trường
✅ 100% tôm khô được chế biến từ tôm thiên nhiên Cà Mau, được tuyển chọn kỹ càng từ nguyên liệu tươi, sống.
✅ Sản phẩm đạt chuẩn VS ATTP, kiểm nghiệm sản phẩm, đạt chuẩn HACCP, OCOP, …
✅ Chuỗi cung ứng và sản xuất LỚN đáp ứng sự bình ổn đơn giá cho người tiêu dùng.
✅ Đa dạng sản phẩm, phân loại rõ ràng theo nhóm sản phẩm và phương pháp chế biến, giúp người tiêu dùng dễ nắm bắt & có nhiều lựa chọn phù hợp.
✅ Chất lượng sản phẩm đồng đều được kiểm tra theo quy trình dựa trên chứng chỉ công bố: 1kg tôm khô = 8-10kg tươi/sống; từ 1000 - 1300 con/kg tùy theo size…
✅ Bao bì bắt mắt, thiết kế chỉn chu, các chất liệu được lựa chọn, sử dụng đáp ứng tiêu chí tái chế, thân thiện với môi trường như giấy kraft,…
NaGi được chào đón tại các đợt triển lãm, giới thiệu sản phẩm
Tuy còn non trẻ, thế nhưng sản phẩm từ NaGi nhanh chóng được thị trường đón nhận. Và rồi, tôi nhận ra ước mơ đâu chỉ dừng lại ở phạm vi nhỏ hẹp, tôi lại khao khát vươn thuyền ra biển lớn – nơi tôi có thể phần nào giúp nông dân quê mình, những người con Đất Mũi vẫn ngày đêm ấp ủ, đam mê với từng mẻ tôm chất lượng…duy trì & phát triển hơn nữa nguồn lực từ thiên nhiên…
Một sự khởi đầu tươi mới, tạo đà cho chặng đường nối tiếp ước mơ tôi, sẽ không thể tốt đẹp nếu thiếu vắng sự hỗ trợ của từng nhà cung cấp - là sự nổ lực đáp ứng từng tiêu chí chi li, khó nhằn của NaGi, là sự cổ vũ nhiệt thành từ những trái tim đam mê, tin tưởng bởi những người anh em nơi Đất Mũi xa xôi; là sự ủng hộ, đón nhận, và có cả yêu thương,… của bạn bè & những vị khách hàng trân quý; là sự kiên trì, bền bỉ, quyết tâm của từng thành viên NaGi, … tất cả được gói ghém trong hai chữ BIẾT ƠN – một cách chân thành và đầy cảm kích.
Với bấy nhiêu điều nhận được, NaGi sẽ luôn giữ vững và phát huy những giá trị tốt đẹp, mong muốn kết nối và lan tỏa hơn nữa “vị thiên nhiên” Đất Mũi độc đáo, khó quên, bằng chính hành động không thỏa hiệp với phụ gia, phẩm màu, chất bảo quản trong chế biến – vì một cộng đồng khỏe mạnh, tiến bộ.
Và nếu một ngày, bạn đặt chân đến vùng Đất Mũi xa xôi, hãy ghé thăm nơi NaGi sản xuất từng mẻ tôm chất lượng; để được tận mắt chiêm ngưỡng sự đặc biệt trong cách thu hoạch tôm nơi đây, chứng kiến sự kỳ công, tỉ mỉ qua từng công đoạn chế biến tôm khô, để thấy rằng mỗi con tôm NaGi giá trị đến nhường nào, để thấy vị quê hương trong từng sản phẩm mà bạn được thưởng thức.
Thông tin công ty:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI NAGI
Điện thoại: 0947 601 554
Địa chỉ: 207/14 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
Mã số thuê: 0316270700
KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP