Chương trình ƯU ĐÃI TRIỄN LÃM 20% CHỈ diễn ra từ 27/09 đến hết 02/10/2022.

Tôm thiên nhiên Cà Mau - Quà tặng vô giá từ rừng ngập mặn

Không chỉ được biết đến là vùng đất của những con người bình dị, nghĩa hiệp, hào sảng; Cà Mau còn nổi tiếng với những món ngon tuyệt hảo được ban tặng từ rừng ngập mặn. Là xứ sở của những lưu dân từ các nơi tụ hội về khai khẩn, mở đất; Cà Mau - một vùng đất diệu kì với nhiều huyền thoại về thời mở cõi. Hàng năm, phù sa lấn dần ra biển giống như một khu rừng biết đi để rồi ngày ngày sinh sôi nẩy nở tạo thành một màu xanh ngút ngàn với hệ sinh thái đa dạng, chỉ xếp sau rừng Amazon Nam Mĩ. Cà Mau tuy là vùng đất mới bồi đắp nhưng rất giàu tài nguyên, sản vật, nhất là mật ong rừng, than, củi, cá, tôm, cua, sò, hàu, hải sâm, đồi mồi...

Mà lạ lắm, cứ nhắc đến đặc sản Cà Mau thì những người con Đất Mũi lại dõng dạc xướng tên con tôm thiên nhiên với những chan chứa yêu thương và thấm đẫm tình quê. Từng khoảnh khắc trong kí ức ùa về với hình ảnh những bữa cơm đạm bạc nhưng trọn vẹn hương vị của quê hương. Vị mặn của biển, chút ngọt của phù sa quyện chặt trong cái tình của xứ sở. Tất cả tinh túy của quê hương đất Mũi dường như chứa cả trong thớ thịt tươi ngon của những con tôm thiên nhiên.

Lại nói về tôm và họ hàng của chúng, nếu không phải người của xứ này thì khó mà phân biệt được đâu là tôm đất, tôm thẻ, tôm sú nếu chỉ chợt nhìn thoáng qua. Chỉ ở phân biệt hình dáng, màu sắc giữa các loại tôm thôi cũng đủ gây khó cho những thực khách phương xa đến. Đối với tôm đất sống thường vỏ sẽ mỏng, thân thon tròn, to bằng 2 ngón tay và có màu trắng hơi trong. Tuy giống về phần vỏ mỏng nhưng tôm thẻ sống có đặc điểm phần thân thon dài, có đốt ở bụng, màu trắng đục và chân màu trắng. Cuối cùng là tôm sú sống sở hữu riêng biệt thân vỏ dày, lưng tôm xen kẽ giữa màu xanh, có nhiều màu như xanh - nâu - xám - đỏ.

Tuy khác nhau là vậy nhưng nhìn chung các loại tôm này đều được sinh sản, lớn lên và theo dòng nước ồ ạt đổ về. Người dân đã chuẩn bị lưới, đợi lúc triều cường lên thì tôm sẽ tự theo đó mà tràn ra rồi cứ thế mà vớt từng đợt tôm thiên nhiên quý giá.

 Được mùa bội thu nhưng toàn tôm là tôm, không sao dùng xuể nên người dân xứ Cà Mau truyền nhau phương thức làm tôm khô - món ngon mà đến ngày nay vẫn mang hương vị đặc trưng không lẫn với các loại tôm khô của vùng miền khác.

NaGi là chữ viết tắt của cụm từ Natural Gift - Tặng phẩm từ thiên nhiên; bằng sự hiểu biết sâu sắc về khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng của vùng đất Cà Mau – vùng đất trứ danh về sản lượng hải sản dồi dào, chất lượng nhất cả nước, NaGi hướng đến xây dựng một hình ảnh thương hiệu tôm khô thiên nhiên cao cấp, đại diện cho xứ sở Cà Mau nhỏ bé, trao tay những khách hàng trân quý từng sản vật thiên nhiên ngon - lành bằng cách vẹn nguyên nhất. “Giữ trọn vị quê hương” là thông điệp mà NaGi gửi gắm qua từng sản phẩm, như cách cam kết với quê hương, với khách hàng – vì một cộng đồng khỏe mạnh, thông qua thực phẩm sạch, an toàn mà vẫn giữ trọn vị ngon của con tôm vùng Đất Mũi.

NaGi đã và đang hoàn thiện hơn với 5 tiêu chí VÀNG:

✅ NGON từ nguyên liệu – SẠCH từ quy trình – ĐỒNG ĐỀU về chất lượng – CHỈN CHU về hình thức.

✅ 100% nguyên liệu thiên nhiên Cà Mau tươi, sống.

✅ 100% sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt chứng nhận VS ATTP, kiểm nghiệm sản phẩm đạt chuẩn OCOP, HACCP…

✅ Cam kết vị thiên nhiên nguyên bản, nói KHÔNG với phụ gia, phẩm màu, chất bảo quản… trong chế biến.

✅ Luôn sẵn lòng chào đón khách tham quan quy trình chế biến.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, NaGi tự tin là kênh phân phối đa dạng rộng khắp với chuỗi cung ứng và sản xuất lớn giúp bình ổn đơn giá cho người tiêu dùng. Từ nguồn sản phẩm đa dạng, phân loại rõ ràng theo nhóm và phương pháp chế biến giúp người tiêu dùng dễ nắm bắt để có nhiều lựa chọn phù hợp. Tại NaGi, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều được kiểm tra theo quy trình dựa trên chứng chỉ công bố: 1kg tôm = 8-10kg tôm tươi/sống, từ 1000- 1300/kg tùy theo size… được chọn lọc và chế biến từ 100% tôm thiên nhiên Cà Mau. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, tôm khô NaGi còn tạo uy tín bởi bao bì tinh tế, thiết kế chỉn chu, các chất liệu được lựa chọn, sử dụng đáp ứng tiêu chí tái chế, thân thiện với môi trường như giấy kraft.

Bằng sự nhiệt huyết và niềm tin mang món ăn truyền thống quê hương vươn tầm thế giới, NaGi ngày càng phát triển thêm nhiều đặc sản để những người con xa quê hay những người chỉ một lần thưởng thức cũng nhớ mãi vị ngon thiên nhiên vùng Cà Mau trứ danh.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên