Tôm khô có bao nhiêu calo ? - Giá trị dinh dưỡng
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG - SỰ QUAN TÂM TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU
Cùng với nhịp sống vội vã của công việc từ gia đình đến ngoài xã hội, dần tạo nên áp lực vô hình cho những người nội trợ khi vừa vun vén chi tiêu vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hiểu được những nỗi lo này của chị em, NaGi tạo ra những sản phẩm tôm khô thiên nhiên uy tín, mang đến đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm gia đình Việt.
Tôm khô ngày nay được dùng nhiều trong các bữa ăn vì hương thơm và vị đậm đà rất riêng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia từ viện dinh dưỡng thì trong 100g tôm khô chứa 347 calo, cùng với đó là 75,6g đạm, 236mg canxi, 4,6g sắt, 995mg photpho; 9,5 vitamin PP, 200mcg vitamin B1; 300 mcg vitamin B2, 3,8g chất béo bão hòa.
Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nên việc ăn tôm khô sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:
Giúp chống oxy hóa, tốt cho hệ tim mạch, phòng ngừa loãng xương; ức chế bệnh tiểu đường, giảm viêm và rất tốt cho mắt….
Như đã chia sẻ ở trên có thể thấy tôm khô có hàm lượng calo khá cao, do đó, nếu bạn sử dụng nhiều và thường xuyên khiến bạn béo lên là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tôm khô một cách phù hợp và điều độ thì chúng lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại. Lúc này, nó lại có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Điều này được lý giải là bởi tôm khô không chứa hàm lượng cholesterol, nên sẽ không có hiện tượng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Ngoài ra, tôm khô có hàm lượng Omega – 3 cao giúp đẩy lùi tình trạng lão hóa đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể no lâu, giảm tình trạng thèm ăn. Vì vậy tôm khô là lựa chọn hàng đầu trong hành trình giảm cân đồng thời khi sử dụng không gây tình trạng béo mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
Nhưng để có được hiệu quả giảm cân từ việc ăn tôm khô, khi ăn các bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:
- Không nên ăn tôm khô vào bữa ăn tối, vì đây là thời gian chỉ nên ăn nhẹ đối với những người có nhu cầu giảm cân.
- Các bạn nên sử dụng các món ăn kết hợp với tôm khô hợp lý vì tôm khô không cung cấp calo cho cơ thể.
- Tránh sử dụng tôm khô để chế biến thành các món chiên, xào,… vì các món đó sẽ khiến lượng calo tăng và gây ra tình trạng thừa cân. Tùy thuộc vào lượng tôm khô tiêu thụ mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến việc gây béo cho cơ thể. Vì thế, nếu bạn không muốn tăng cân hoặc đang trong quá trình giảm cân thì nên sử dụng loại thực phẩm này một cách hợp lý. Bên cạnh đó, kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện khoa học. Nếu đang trong quá trình giảm cân thì có thể tham khảo một số món ăn từ tôm khô không gây béo như:
- Salad tôm khô
+ Tôm khô rửa sạch và hấp sơ qua khoảng 5 – 10 phút.+ Rau xà lách, cà chua, cà rốt, dưa chuột rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.+ Trộn rau củ và tôm khô trong cái bát lớn. Trong quá trình trộn cho thêm nước mắm, mì chính, chanh để vừa ăn.+ Đợi khoảng 5 – 10 phút cho salad ngấm gia vị rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
- Gỏi xoài xanh tôm khô
+ Tôm khô ngâm nước cho mềm và vớt ra rửa sạch. Để đảm bảo an toàn bạn nên trần tôm khô qua nước nóng.+ Xoài gọt vỏ, thái sợi và cho vào tô nước đá 5 – 10 phút để xoài giòn hơn.+ Rau thơm, rau mùi, ớt rửa sạch và thái nhỏ.+ Pha nước mắm trộn gỏi theo tỷ lệ: 2 thìa đường 2 thìa dấm, 1 thìa nước và lát chanh.+ Cho rau cùng tôm vào tô lớn rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đợi gia vị ngấm trong khoảng 5- 10 phút là có thể thưởng thức.
Mong rằng với tất cả những thông tin NaGi vừa chia sẻ thì bạn đã có được cho bản thân cách chế biến tôm khô hợp lý, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và độ ngon ngọt vốn có của tôm khô thiên nhiên Cà Mau.