Chương trình ƯU ĐÃI TRIỄN LÃM 20% CHỈ diễn ra từ 27/09 đến hết 02/10/2022.

Tại sao nên chọn tôm khô hút chân không?

Tôm khô là một đặc sản mà nhiều người biết đến, không chỉ người Việt ở trong nước mà người nước ngoài rất chuộng tôm khô khi chọn đặc sản làm quà biếu trong những dịp về Việt Nam chơi hoặc lễ, Tết. Lý do đơn giản tôm khô phổ biến là vì thành phần dinh dưỡng trong tôm khô và đặc tính tôm khô là để lâu nhưng vẫn giữ được độ ngon. 

Vậy thì phải bảo quản tôm khô như thế nào thì dùng lâu được?

Tôm khô tốt nhất là anh chị mua loại đóng hộp hoặc đóng túi hút chân không để bảo quản tôm được lâu. Đặc biệt anh chị mua đi nước ngoài thì chọn loại tôm khô hút chân không. Bởi vì quy định của hải quan nước ngoài là các loại thủy hải sản phải hút chân không không còn mùi thì họ mới cho thông quan.

NaGi tặng kèm 1 túi zip để Quý khách có thể dùng để bảo quản tôm khô tiện lợi hơn.

Cách bảo quản tôm biển không bị đen đầu:

Tôm biển có chút vị mặn của biển nên con tôm khô ẩm hơn. Để con tôm không bị đen đầu và không có mùi khai, anh chị nhân tôm về nhớ để ngay vào ngăn đá. tôm biển để bên ngoài chừng 5 – 7 ngày là tôm có mùi khai và đen đầu.

Tôm khô Cà Mau thì để ngoài được lâu hơn tôm biển, nhưng tốt nhất vẫn để ngăn đá để bảo quản tôm ngon hơn.

Tôm biển và tôm đất khô, khi khui ra dùng phần còn lại chưa dùng hết thì nhớ vặn kín hộp hoặc cột kín miệng túi lại để tôm không bị mất nước.

Tôm khô mà mất nước thì ăn sẽ cứng và giảm đi độ ngọt không ngon như lúc đầu.

Tôm khô để được bao lâu? 

Nếu để trong ngăn đá thì anh chị yên tâm. Con tôm sẽ giữ được khá là lâu, từ 6 tháng đến 1 năm mà tôm vẫn ngon, miễn là cột kín miệng túi để con tôm không bị mất nước.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên