Chương trình ƯU ĐÃI TRIỄN LÃM 20% CHỈ diễn ra từ 27/09 đến hết 02/10/2022.

Mua tôm khô Cà Mau ở TP.HCM và Hà Nội

Tôm khô Cà Mau là đặc sản nổi tiếng của đất Cà Mau bởi vị ngon thơm, ngọt thịt đặc trưng chỉ riêng vùng đất này mới có. Những người con xa xứ ăn để thấm đậm tình quê hương, với đối tác thì đây là món quà quý biếu tặng nhau tấm chân tình, chỉ riêng với các bà nội trợ thì đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình.

Vậy mua tôm khô Cà Mau ở đâu cho ngon và đảm bảo chất lượng? Tham khảo bài viết dưới đây để biết được địa chỉ bán tôm khô Cà Mau uy tín nhất.

Địa chỉ mua tôm khô ngon, chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Hiện nay, có nhiều loại tôm khô được bày bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên để mua được loại tôm khô ngon, chất lượng không phải dễ. NaGi được biết đến là cơ sở phân phối với những tiêu chuẩn chất lượng cao, là nguồn cung cấp tôm khô chính cho nhiều nơi trên cả nước tiêu dùng.

Tại NaGi, người ta sẽ đánh bắt tôm và chế biến thủ công theo các bí quyết được lưu giữ riêng nhưng vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của tôm. Tôm ở đây được đánh giá là có vị ngon, ngọt, thịt dẻo, có màu tự nhiên, được bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI NAGI

Địa chỉ để mua Tôm khô Cà Mau tại Hà Nội hoặc các địa phương khác:  Bạn có thể liên hệ thông qua số hotline chúng tôi cung cấp ở phía trên hoặc link mua hàng: https://nagifood.vn/  để được tư vấn và giao hàng tận nhà trên toàn quốc.

Tôm khô Cà Mau giá bao nhiêu tiền 1 lạng? Có đắt không?

Để có món tôm khô ngon trứ danh, người dân Cà Mau phải làm qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Bắt đầu từ lúc chọn những con tôm đất còn sống, kích thước lớn. Sau đó đem đi luộc, trong quá trình luộc thì bỏ thêm ít muối và gia vị. Đợi tôm chín, đem đi phơi dưới nắng tốt khoảng 2 ngày rồi cho tôm vào bao và dùng cây đập loại bỏ lớp vỏ. Vì quy trình chế biến tốn nhiều thời gian và chuẩn bị nguyên liệu tươi sống để sấy nên tôm khô có giá thành khá cao.

  • Đối với tôm biển khô loại 1 thì sẽ có giá thành rẻ hơn bởi số lượng tôm nhiều và có quanh năm.
  • Đối với tôm đất khô loại 1, nó có số lượng hạn chế hơn khi chỉ thu hoạch 2 lần/ tháng, vì thế nó thường đắt hơn.

Loại tôm

Giá bán

Tôm khô đất sống phơi thượng hạng

330,000₫ (100g) - 1,600,000₫ (500g) 

Tôm bạc khô

185,000₫ (100g) - 850,000₫ (500g) 

Tôm thẻ khô

220,000₫ (150g) - 690,000₫ (500g) 

Tôm sú khô

185,000₫ (100g) - 850,000₫ (500g)

Tôm đất khô nguyên vỏ

450,000₫ (300g) 

Cách chọn tôm khô ngon, tự nhiên chuẩn nhất

Để có thể lựa chọn được loại tôm khô Cà Mau chuẩn, bạn hãy “bỏ túi”  ngay các bí quyết dưới đây:

  • Hình dáng: Đa số tôm khô ngon sẽ được làm từ tôm đất, hình dáng không to, hơi dẹp.
  • Kích thước: Nên chọn mua tôm khô có kích thước vừa phải. Nếu tôm to quá có thể là loại tôm biển nuôi khi ăn sẽ có nhiều xơ và không ngon.

  • Màu sắc: Tôm khi khô hoặc sấy xong sẽ có màu tự nhiên rất đẹp. Bạn để ý độ đậm nhạt của tôm, vì có thể loại tôm đó đã được tẩm ướp hoá chất hoặc không phải là đặc sản chính hãng ở Cà Mau.

  • Mùi vị: Mùi thơm, không tanh hoặc nồng, có vị ngon ngọt đặc trưng.

  • Chế biến: Bản chất tôm tự nhiên có gạch nên khi luộc chín thịt nó sẽ không đều màu, có chỗ có màu có chỗ không có màu. Tuy nhiên đối với tôm đã bị nhuộm phẩm khi luộc lên sẽ đều màu, ngâm lâu sẽ phai màu.

Nếu các bạn còn đang phân vân không biết nên lựa mua như thế nào để đảm bảo chất lượng thì nên tìm đến những cơ sở uy tín bán tôm khô trên thị trường. NaGi là một trong những gợi ý bán tôm khô Cà Mau chuẩn vị mà giá thành phải chăng dành cho những ai đang có nhu cầu.

Một số lưu ý nên tránh khi mua tôm khô

  • Tôm to: Bình thường, tôm khi phơi khô và lột vỏ sẽ có kích thước khá nhỏ. Tôm khô to phần lớn là tôm thẻ nuôi hoặc tôm sống ở biển hoặc hoặc tôm được ngâm hóa chất cho nở to ra.

  • Màu sắc: Khuyến khích nên mua tôm có màu đỏ hồng tự nhiên, tránh tôm có màu nhạt hoặc đỏ sậm vì có dùng chất nhuộm màu.

  • Giá cả: Tôm đất là loại tôm không thể nuôi được, đa số hoàn toàn tự nhiên nên khi sấy khô có giá thành khá cao. Thông thường, tôm khô Cà Mau loại 1 có giá khoảng từ 1 triệu trở lên, nếu dưới thì có thể là hàng kém chất lượng hoặc hàng giả. 

Hướng dẫn cách bảo quản tôm khô thơm ngon giữ được lâu

  • Sử dụng thường xuyên: Bạn có nhu cầu dùng để nấu ăn hàng ngày thì cho tôm vào chiếc hộp hoặc hủ đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn có thể sử dụng trong vài tháng.

  • Tương tự, nếu thỉnh thoảng bạn mới chế biến thì hãy cho tôm khô và hộp và hũ đậy cho thật kín rồi cho vào trong ngăn tủ đông. Khi nấu, hãy để rã đông trước 30p, với cách bảo quản này bạn có thể dùng được hơn 1 năm.

  • Bạn có thể mua tôm khô đã được hút chân sẽ giữ được hương vị đặc trưng mà bạn vẫn có thể sử dụng được càng lâu hơn.

Vì sao nên chọn địa chỉ chúng tôi để mua tôm khô?

Đến với hương vị NaGi, bạn sẽ dễ dàng chọn mua được sản phẩm tôm khô chính hiệu Cà Mau làm từ tôm đất cao cấp với giá tốt và chất lượng hơn hẳn những vựa tôm khô ở tận Cà Mau.

Lợi thế từ khí hậu

Cà Mau có hệ sinh thái rừng ngập mặn phát triển nên tôm nơi đây luôn rất tươi ngon, vị ngọt tự nhiên tạo ra thương hiệu riêng cho tôm khô trên khắp cả nước. Với khí hậu nhiệt đới rõ rệt, có bờ biển dài, sông ngòi dày đặc, Cà Mau được xem như nơi hội tụ các yếu tố cần thiết cho tôm đặc biệt phát triển.

Nhờ vậy, tôm khô Cà Mau được ưu ái ngon hơn bất kỳ nơi nào khác. Có lẽ hương vị và môi trường sống đã tạo nên sự khác biệt này.

Nguyên liệu chọn lựa đảm bảo chất lượng tốt nhất

Nguyên liệu để chế biến tôm khô nhà NaGi được chọn lọc cẩn thận và hoàn toàn đảm bảo chất lượng tươi ngon của tôm khô sau khi chế biến. Những con tôm tươi được chọn lọc kỹ lưỡng, bỏ tôm chết và đem đi rửa sạch rồi đem luộc vào buổi sáng sớm, sau đó phơi dưới nắng cho khô.

Tôm khô được phơi nắng tự nhiên so với tôm sấy, vì thế nó sẽ có giá thành cao hơn vì tốn nhiều thời gian hoàn thành cũng như chất lượng ngon hơn. Tôm phải đáp ứng được yêu cầu vị mặn vừa phải không được quá mặn. Bởi tôm quá mặn sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng hay nhạt quá thường sẽ rất nhanh hỏng.

Quy trình chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm

NaGi chế biến tôm khô theo cách truyền thống tự nhiên, không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản. An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là yêu cầu được đặt lên hàng đầu, sản phẩm cũng đạt chuẩn HACCP, OCOP. Tại NaGi, tôm khô sẽ được bà con chế biến và sản xuất hoàn toàn tự nhiên và không có hóa chất độc hại.
Tôm khô Cà Mau sẽ được làm ngay sau khi quý khách đặt hàng nên khách hàng có thể yên tâm thưởng thức mà không sợ bị để lâu mất dinh dưỡng.

Đóng gói tỉ mỉ, chu đáo

Tất cả sản phẩm từ NaGi luôn được đóng gói cẩn thận, bao bì chỉn chu, thiết kế đẹp mắt. Đồng thời chất liệu bao bì cũng được lựa chọn sử dụng đáp ứng các tiêu chí thân thiện với môi trường như giấy kraft,...

Lời kết

Tôm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình Việt. Tôm khô ở Cà Mau mang hương vị mặn của biển khơi, vị ngọt của tôm quyện hòa đầy hấp dẫn để lại ấn tượng khó quên với du khách.

Nếu bạn đã đến du lịch Cà Mau và muốn mua quà để biếu khách hoặc để chế biến thành bữa cơm cho gia đình mình thì đừng quên liên hệ với chúng tôi: https://nagifood.vn/

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên