ĐẶC SẢN CÀ MAU LÀM QUÀ TẶNG NGƯỜI THÂN, BẠN BÈ Ở NƯỚC NGOÀI
Cà Mau là một trong những vùng đất ven biển phía Nam của Việt Nam, nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những món quà đặc sản độc đáo để tặng người thân và bạn bè ở nước ngoài, hãy thử tìm hiểu về các sản phẩm sau đây:
Tôm đất khô: Tôm đất khô Cà Mau được làm từ con tôm đất sinh trưởng trong vùng rừng ngập mặn nên thịt tôm chắc và ngọt trong tất cả các loại tôm. Con tôm được thu hoạch mỗi tháng chỉ hai lần vào ngày rằm và mùng một, được làm khô ngay khi còn sống nên đây là loại tôm có giá trị về mặt kinh tế, quý hiếm và chất lượng cao. Tôm khô là món ăn rất phổ biến, được dùng trong nhiều món ăn như xôi, cháo, phở, bún, hay đơn giản là ăn kèm củ kiệu, trứng bắc thảo, rất thích hợp dùng với bia, rượu.
Khô cá lóc: Cá lóc là một loại cá ngon, có nhiều chất dinh dưỡng và được ưa chuộng trong các món ăn. Thịt cá thơm, đặc biệt không tanh, rất dễ dùng, phù hợp với mọi đối tượng.
Khô Cá Sặc Bổi nổi tiếng tại Cà Mau có lẽ nhờ vùng U Minh là vùng đất phần lớn còn chìm ngập dưới mặt nước, lại được che phủ bởi rừng tràm trầm thủy, là môi trường lý tưởng cho phù du và rong tảo sinh sôi, nên chất lượng con cá cao nhất. Khô cá sặc rằn rất dễ ăn, nướng, xé ra nhỏ chấm muối ớt hay chiên vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ phần xương, đem trộn với xoài sống băm sợi hay lá sầu đâu sẽ có món gỏi tuyệt hảo.
Khô mực: Là một trong những món ăn vặt hoặc dùng lai rai với bia rất quen thuộc của người Việt Nam. Mực dài to, thân thẳng, lớp phấn dày tự nhiên do đông lạnh trong quá trình bảo quản, sau khi nướng chỉ cần cán hoặc đập dập bằng chày để những sớ mực bung ra, mềm hơn và chấm với tương ớt, mayonnaise hoặc xì dầu tỏi ngọt.
Ngoài ra, khô mực có thể xé nhỏ thành miếng bằng ngón tay nấu cháo mực hoặc nấu nước dùng cho hủ tiếu. Khô mực nướng và xé sợi xong có thể chế biến thành nhiều món như trộn gỏi, chiên nước mắm, chiên hoặc xào bơ tỏi, chiên mắm me …
Bánh phồng tôm: Cũng là một đặc sản độc đáo của Cà Mau, được làm từ các loại tôm tươi sống nên vì vậy bánh có hương vị tuyệt vời, đậm vị tôm, bánh dày, giòn tan khi đưa vào miệng. Không chỉ ăn vặt, bánh phồng tôm thường được dùng kèm với các món gỏi như gỏi ngó sen, gỏi bồn bồn, gỏi củ hủ dừa hoặc gỏi rong biển. Vị bùi đậm đà của bánh phồng tôm hoà quyện với vị chua cay nhẹ của các món gỏi là sự hoàn hảo cho vị giác
Những đặc sản này đều được đánh giá là ngon và độc đáo, đặc biệt phù hợp để làm quà tặng. Ở NaGi các đặc sản kể trên không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, mà còn được đóng gói vô cùng chỉn chu, đẹp mắt. Hơn nữa, NaGi còn kết hợp với đơn vị vận chuyển để chuyển hàng trực tiếp đến người nhận ở nước ngoài. Giờ đây, việc gửi quà đi nước ngoài cho người thân, bạn bè đã thuận tiện hơn bao giờ hết.