BÁNH PHỒNG TÔM - QUÀ TẶNG DU LỊCH VIỆT
Bánh phồng tôm - Món ăn vặt tưởng chừng như rất đơn giản và không có gì đặc biệt thì ở miền Tây, nơi có sông nước và nguồn thuỷ sản phong phú, bánh phồng được làm từ tôm tươi thiên nhiên đã nâng cấp món ăn truyền thống này thành đặc sản gây thương nhớ với bất kỳ ai đã có dịp dùng thử qua.
Bánh được làm từ bột (gồm bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở giúp bánh nở phồng), thịt tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ. Các thành phần nguyên liệu sau khi trộn với nhau sẽ được hấp chín, cắt thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô. Bánh phồng tôm có màu hơi ngã vàng (màu của tôm), hình tròn hoặc chữ nhật tuỳ vào khuôn hấp bột được sử dụng.
Đối với sản phẩm nào cũng vậy, thấu hiểu nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên chất lượng ấn tượng. Với bánh phồng tôm, NaGi tin rằng loại thịt tôm và tỷ lệ tôm là hai yếu tố quyết định độ ngon của bánh.
Bánh phồng tôm không chỉ là món ăn vặt hoặc ăn kèm, mà còn thường được dùng kèm với các món gỏi như gỏi ngó sen, gỏi bồn bồn, gỏi củ hủ dừa hoặc gỏi rong biển. Vị bùi đậm đà của bánh phồng tôm hoà quyện với vị chua cay nhẹ của các món gỏi là sự hoàn hảo cho vị giác của thực khách.
Nếu còn đang đau đầu để tìm kiếm một món đặc sản mà ai cũng có thể dùng được từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ người Việt Nam đến khách nước ngoài thì bánh phồng tôm sẽ là lựa chọn không tồi.
Bên cạnh độ ngon, bánh con được đóng gói chỉn chu không chỉ làm tăng giá trị cho sản phẩm mà còn giúp tạo nên ấn tượng tốt đối với người nhận quà, mang đến những trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị cho mọi người.
Bánh được làm từ bột (gồm bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở giúp bánh nở phồng), thịt tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ. Các thành phần nguyên liệu sau khi trộn với nhau sẽ được hấp chín, cắt thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô. Bánh phồng tôm có màu hơi ngã vàng (màu của tôm), hình tròn hoặc chữ nhật tuỳ vào khuôn hấp bột được sử dụng.
Đối với sản phẩm nào cũng vậy, thấu hiểu nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên chất lượng ấn tượng. Với bánh phồng tôm, NaGi tin rằng loại thịt tôm và tỷ lệ tôm là hai yếu tố quyết định độ ngon của bánh.
- Ở NaGi tôm được chọn là loại tôm thiên nhiên sinh trưởng trong vùng rừng ngập mặn Cà Mau, nơi sẽ cho ra loại tôm với chất lượng thịt cao nhất
- Tỷ lệ thịt tôm được trộn với bột là 50% nếu nhiều hơn bánh sẽ không đảm bảo được độ giòn bởi không đủ lượng bột, nếu ít hơn lại thiếu vị tôm.
- Quy trình chế biến được nghiêm ngặt và kiểm soát chặt chẽ ở từng khâu để đảm bảo bánh có thể bảo quản được lâu mà vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, vị ngon và mùi thơm của bánh. Không có chất bảo quản, chất tạo mùi vị hay chất tạo màu, bánh có tỷ lệ thịt tôm lên đến 50% nên có màu vàng tự nhiên của thịt tôm.
Bánh phồng tôm không chỉ là món ăn vặt hoặc ăn kèm, mà còn thường được dùng kèm với các món gỏi như gỏi ngó sen, gỏi bồn bồn, gỏi củ hủ dừa hoặc gỏi rong biển. Vị bùi đậm đà của bánh phồng tôm hoà quyện với vị chua cay nhẹ của các món gỏi là sự hoàn hảo cho vị giác của thực khách.
Nếu còn đang đau đầu để tìm kiếm một món đặc sản mà ai cũng có thể dùng được từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ người Việt Nam đến khách nước ngoài thì bánh phồng tôm sẽ là lựa chọn không tồi.
Bên cạnh độ ngon, bánh con được đóng gói chỉn chu không chỉ làm tăng giá trị cho sản phẩm mà còn giúp tạo nên ấn tượng tốt đối với người nhận quà, mang đến những trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị cho mọi người.